Hóa 8 Dung dịch bão hòa

thanhhaiak

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
60
40
46
19
Thái Bình
Trường THCS An Khê
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở 25 độ C độ tan của CuSO4 là 32g/100g H2O. Ở nhiệt độ đó hãy tính khối lượng của CuSO4 và lượng nước cần lấy để pha 264g dung dịch bão hòa, 264g dung dịch chưa bão hòa? Tính nồng độ % của dung dịch bão hòa thu được.
Giúp mk nha mai nộp rồi
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
S(CuSO4)=32g
--> Trong 132g dd có 32g CuSO4 và 100g nước
--> Trong 264g dd có 32.264/132=64g CuSO4 và 100.264/132=200g nước.
Vậy cần 64g CuSO4 và 200g nước để pha 264g dd bão hòa.
Để pha 264g dd chưa bão hòa thì mCuSO4 < 64g và mH2O > 264g.
C%ddCuSO4=S/(100+S).100%=32/132.100%=24,24%
 

Huỳnh Hồng Tuyến.

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười một 2018
43
23
21
20
Phú Yên
THCS Lê Thánh Tông
*Tại 25 độ C : S= 32g ; mdd = 264g
Cứ 100g H2O hòa tan được 32g CuSO4 ---> 132g dung dịch
y(g) H2O <---- x (g) CuSO4 <--- 264g dung dịch
=> x = 264*32/132 = 64g
y = 264*100/132 = 200g
Vậy tại 25 độ C cần lấy 64g CuSO4 và 200g H2O để pha 264g dung dịch bão hòa.
cần lấy <64g CuSO4 và <200g H2O để pha dung dịch chưa bão hòa.
C%CuSO4 = 64/264 * 100 = 24,24%
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
*Tại 25 độ C : S= 32g ; mdd = 264g
Cứ 100g H2O hòa tan được 32g CuSO4 ---> 132g dung dịch
y(g) H2O <---- x (g) CuSO4 <--- 264g dung dịch
=> x = 264*32/132 = 64g
y = 264*100/132 = 200g
Vậy tại 25 độ C cần lấy 64g CuSO4 và 200g H2O để pha 264g dung dịch bão hòa.
cần lấy <64g CuSO4 và <200g H2O để pha dung dịch chưa bão hòa.
C%CuSO4 = 64/264 * 100 = 24,24%
Nếu lượng CuSO4 cần lấy nhỏ hơn 64g thì lượng H2O cần lấy phải lớn hơn 200g chứ, mCuSO4 + mH2O = 264g mà
 
  • Like
Reactions: thanhhaiak

thanhhaiak

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
60
40
46
19
Thái Bình
Trường THCS An Khê
Cảm ơn tất cả các bạn. Mình đã xem và hiểu hết rồi
 
Top Bottom