Hóa 9 Dung dịch Axit

daukhai

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
3 Tháng tám 2018
459
391
76
14
Nghệ An
Trường Tiểu Học DIễn Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch A chứa hỗn hợp gồm HCl 1,4M và H2SO4 0,5M. Cho V lít dung dịch chứa hỗn hợp gồm NaOH 2M và Ba(OH)2 4M phản ứng vừa đủ với 500ml dung dịch A, thu được kết tủa B và dung dịch C
a) Tính giá trị V
b) Tính nồng độ mol chất tan có trong dung dịch C (giả sử sự pha trộn không làm thay đổi thể tích dung dịch)
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
Dung dịch A chứa hỗn hợp gồm HCl 1,4M và H2SO4 0,5M. Cho V lít dung dịch chứa hỗn hợp gồm NaOH 2M và Ba(OH)2 4M phản ứng vừa đủ với 500ml dung dịch A, thu được kết tủa B và dung dịch C
a) Tính giá trị V
b) Tính nồng độ mol chất tan có trong dung dịch C (giả sử sự pha trộn không làm thay đổi thể tích dung dịch)
nH(HCl) = 1,4.0,5 = 0,7 (mol)
nH(H2SO4) = 0,5.0,5.2 = 0,5 (mol)
----> nH = 1,2 (mol) = nOH
----> V = 1,2/(2 cộng 4.2) = 0,12 (l)
dd C: BaCl2; NaCl, Na2SO4
 
Top Bottom