Toán 9 Dựng cung chứa góc

hằng 2k7

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng sáu 2021
12
10
16
16
Hà Nội
THCS Mỹ Đình

Attachments

  • upload_2021-10-3_16-37-10.png
    upload_2021-10-3_16-37-10.png
    154.3 KB · Đọc: 21
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Tam thời thì chị nghĩ đến cách này em có thể tham khảo :D
Bởi vì ta đã biết 2 cạnh và 1 góc của tam giác nên ta có thể tính được cạnh AC = a
Để dựng tam giác em vẽ cạnh AB ra trước sau đó kẻ 1 góc 50 độ từ điểm A rồi trên đường kẻ đấy lấy điểm C sao cho AC = a, rồi nối C với B lại là được.

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D
 

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
18
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Vẽ 2 đường tròn tâm B có bán kính là 3,5 và 3.
Có A thuộc (b;3,5) và C thuộc (B;3).
AB cắt (B;3) tại D.=> BDC cân tại B.
Kẻ BE vuông góc với CD tại E.
Ta có [tex]\widehat{ACD}=\frac{1}{2}\widehat{ABC}=\widehat{DBE}[/tex]
Vì [tex]\widehat{DBE}+\widehat{BDE}=90^{\circ}\Rightarrow \widehat{DBE}+\widehat{BAC}+\widehat{ACD}=90^{\circ}\Rightarrow \widehat{DBE}=20^{\circ}\Rightarrow \widehat{ABC}=40^{\circ}[/tex]
=> vẽ được tam giác ABC
Có gì không hiểu thì em hỏi lại nhé!^^
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom