Dùng CO làm chất khử để điều chế Fe

V

vuongthimynhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng CO làm chất khử để điều chế Fe từ chuỗi phản ứng sau:
Fe2O3 ----> Fe3O4 ----> FeO ----> Fe
(16,8g Fe)
a. Tính khối lượng Fe2O3 đã dùng lúc đầu.
b. Để tái tạo đủ lượng CO ban đầu, người ta phải phóng khí CO2 thu được trên than nung nóng: CO2 + C --->2CO
Tính thể tích khí còn dư (đo ở đktc).
 
S

sot40doc

bản chất là CO khử Fe2O3 về Fe
n Fe = 0,3 mol
=> n [ O ] = 0,45 mol
n CO = n [O] = 0,45 mol => n CO2 sinh ra = 0,45 mol
để tạo ra CO ban đầu cần 0,225 mol CO2
=> n CO2 = 0,225 mol
 
Top Bottom