Hóa 8 Dùng 1 lượng dung dịch H2SO4 10% đun nóng để hòa tan vừa đủ 0,4 mol CuO.....

trannguyenphanbao@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2018
5
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng 1 lượng dung dịch H2SO4 10% đun nóng để hòa tan vừa đủ 0,4 mol CuO. Sau phản ứng làm nguội dung dịch, Khối lượng CuSO4.5H2O tách ra khỏi dung dịch 30g. Tính:
a) Nồng độ % của dung dịch trước khi làm nguội
b) Tính độ tan của CuSO4 trong điều kiện phản ứng nêu trên
 

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
Dùng 1 lượng dung dịch H2SO4 10% đun nóng để hòa tan vừa đủ 0,4 mol CuO. Sau phản ứng làm nguội dung dịch, Khối lượng CuSO4.5H2O tách ra khỏi dung dịch 30g. Tính:
a) Nồng độ % của dung dịch trước khi làm nguội
b) Tính độ tan của CuSO4 trong điều kiện phản ứng nêu trên

a)-Phương trình bn tự viết nhá.
nH2SO4 pư=0,4 mol
=> mddH2SO4=0,4*98*100/10=392
mCuO=32
=> mdd sau PƯ=392+32=424
mCuSO4=64
=> C%=
b)m nước trong dd trước khi làm nguội
424-64=360
nCuSO4.5H2O=0,12
m nước sau khi làm nguội
360-0,12*5*18=346,5
m CuSO4 trong dd sau khi làm nguội
64-0,12*160=44,8
=> độ tan=44,8.100/346,5=12,93
 

trannguyenphanbao@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2018
5
2
21
a)-Phương trình bn tự viết nhá.
nH2SO4 pư=0,4 mol
=> mddH2SO4=0,4*98*100/10=392
mCuO=32
=> mdd sau PƯ=392+32=424
mCuSO4=64
=> C%=
b)m nước trong dd trước khi làm nguội
424-64=360
nCuSO4.5H2O=0,12
m nước sau khi làm nguội
360-0,12*5*18=346,5
m CuSO4 trong dd sau khi làm nguội
64-0,12*160=44,8
=> độ tan=44,8.100/346,5=12,93
dạ em cảm ơn ạ..
 
  • Like
Reactions: doankid744
Top Bottom