Vật lí 9 đun nước

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một cái ấm điện đầy nước phải mất 15 phút mới đun sôi nước. Để rút ngắn thời đun 3 phút thì phải thay đổi độ dài dây đun như thế nào?
@Trai Họ Nguyễn @trà nguyễn hữu nghĩa @sonnguyen05
:MIM46
nhiệt lượng như nhau
[tex]Q1=Q2[/tex] [tex]\frac{U^{2}}{R1}.t1=\frac{U^{2}}{R2}.t2[/tex]
t1=15ph
t2=12ph thay vào
=> tỉ lệ R1 ,R2
[tex]R1=\frac{l1}{S1}.\rho[/tex] [tex]R2=\frac{l2}{S2}\rho[/tex]
=> tỉ lệ
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Công thức định luật Jun - Lenxo
[tex]Q = I^{2}[/tex]Rt
Để nước nhanh sôi thì phải tăng điện trở của dây (các yếu tố khác không đổi).
Mà điện trở của dây tỉ lệ thuận với chiều dài dây.
Từ các kiến thức đó bạn suy ra đáp số.
 

nguyen tran thanh nha

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
107
53
61
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
thcs kim long
Công thức định luật Jun - Lenxo
[tex]Q = I^{2}[/tex]Rt
Để nước nhanh sôi thì phải tăng điện trở của dây (các yếu tố khác không đổi).
Mà điện trở của dây tỉ lệ thuận với chiều dài dây.
Từ các kiến thức đó bạn suy ra đáp số.
ủa để nước nhanh sôi thì phải giảm điện trở chứ
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom