Hóa 12 Đun nóng 0,15 mol hỗn hợp X gồm hai peptit mạch hở

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng 0,15 mol hỗn hợp X gồm hai peptit mạch hở (đều tạo bởi glyxin và axit glutamic) với 850 ml dung dịch KOH 1M (vừa đủ). Kết thúc các phản ứng, cô cạn dung dịch thu được 95,15 gam muối khan. Khối lượng của 0,1 mol X là:

A.
35,3 gam
B.
31,7 gam
C.
37,1 gam
D.
33,5 gam
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Đun nóng 0,15 mol hỗn hợp X gồm hai peptit mạch hở (đều tạo bởi glyxin và axit glutamic) với 850 ml dung dịch KOH 1M (vừa đủ). Kết thúc các phản ứng, cô cạn dung dịch thu được 95,15 gam muối khan. Khối lượng của 0,1 mol X là:

A.
35,3 gam
B.
31,7 gam
C.
37,1 gam
D.
33,5 gam
dễ dàng tìm được: nGly-K=0,25; nGu;(K)2=0,3
hh X:
Gly:0,25
Glu:0,3
H2O:-0,4
-->m 0,1 mol X=37,1g
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom