Hóa Dug dịch

hung kenz

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2017
38
7
64
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 18.4 gam hỗn hợp 2 kim loại hóa trị II và III trong dung dịch HCl(vừa đủ). Người ta thu được dd A và khí B. Đốt cháy hoàn toàn lượng khí B thu được 9 g nước. Cô cạn dd A thu được a(g) hỗn hợp muối khan. Tính a
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
24
KL + 2HCl ---> Muối clorua + H2 (1)
==> dd A có muối clorua, khí B là H2
2H2 + 02----> 2H2O
nH2O= 9/18= 0,5 mol => nH2= 0,5 mol => mH2= 0,5.2= 1g
Theo PT (1) thì nHCl =2.nH2= 2.0,5=1 mol => mHCl= 1.36,5=36,5g
Áp dụng ĐLBTKL ta có: mKL + mHCl= mMuối + mH2
==> mMuối= mKL+ mHCl - mH2= 18,4+36,5-1=53,9g
 
  • Like
Reactions: hung kenz

loveyouPĐL

Học sinh
Thành viên
23 Tháng ba 2017
2
2
31
Nơi có anh
giải:
gọi kim loại ht II là X, kim loại ht III là Y
nH20=9/18=0.5 mol
pt: 2H2 + O2=> 2H2O. Từ đó =>mH2=1g.(mH2 là khí B) (1)
pt: X +2HCL => XCL2 + H2(2)
2Y + 6HCL => 2YCL3 + 3H2 (3)
từ pt 2 và 3 ta có: mHCL= 36.5g
Áp dụng ĐLBTKL:
mhh + mHCL = mdd + mH2
=> mdd= mhh +mHCL - mH2=18.4 + 36.5-1=53.9g
 
  • Like
Reactions: hung kenz
Top Bottom