Hóa dựa vào sản phẩm cháy

ngocanh2572003

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
340
287
101
20
Vĩnh Phúc
thcs vĩnh tường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam hợp chất hc X cần dùng 28,8 g oxi thu được 39,6 gCO2 và 20,16 lít hơi nước (đktc)
a xác định công thức đơn giản của X
b xác định công thức phân tử của X biết X CÓ TỈ KHỐI đối với không khí 5,86 <d<6,55
c tính m
EM chưa biết làm bài này ai giúp e vs ạ em cảm ơn
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Đốt cháy hoàn toàn m gam hợp chất hc X cần dùng 28,8 g oxi thu được 39,6 gCO2 và 20,16 lít hơi nước (đktc)
a xác định công thức đơn giản của X
b xác định công thức phân tử của X biết X CÓ TỈ KHỐI đối với không khí 5,86 <d<6,55
c tính m
EM chưa biết làm bài này ai giúp e vs ạ em cảm ơn
a) nCO2 = 0.9; nH2O = 0.9; nO2 = 0.9
nO(X) = 0,9.2 + 0.9 - 0.9*2 = 0.9 mol
Đặt CxHyOz
x:y:z = nC : nH : nO = 0,9:1,8:0,9 = 1:2:1=> ct đơn giản nhất: CH2O
b)ctpt có dạng (CH2O)n
dX/kk >5,86 và<6,55 => 169.94<MX<189.95 => 169,94 < 30n<189,95 => 5.6<n<6.3 => n= 6 (n nguyên dương) => C6H12O6
c) m = 39,6 + 0,9.18 - 28,8 = 27g(bảo toàn kl)
 

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
22
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Đốt cháy hoàn toàn m gam hợp chất hc X cần dùng 28,8 g oxi thu được 39,6 gCO2 và 20,16 lít hơi nước (đktc)
a xác định công thức đơn giản của X
b xác định công thức phân tử của X biết X CÓ TỈ KHỐI đối với không khí 5,86 <d<6,55
c tính m
EM chưa biết làm bài này ai giúp e vs ạ em cảm ơn
nCO2= 0.9 => nC=0.9
nH2O=0.9 => nH=1.8
nO2=0.9
BT O : nO(X) + 2x0.9=0.9x2 +0.9
=> nO(X)=0.9
Ta có nC : nH : nO = 0,9 : 1,8 : 0,9 = 1:2:1
=> Công thức đơn giản nhất của X là (CH2O)n
5,86<d<6,55 => 169,94< MX < 189,65 <=> 169,94 < 30n<189,65 =>n = 6
=> Công thức phân tử của X là C6H12O6
m= 0,9x12 + 1,8 + 0,9x16=27g
 
Top Bottom