Vật lí 11 Dựa vào công thức tính hiệu điện thế hãy suy ra mối quan hệ giữa hiệu điện thế và điện trường

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

-Dựa vào công thức tính hiệu điện thế hãy suy ra mối quan hệ giữa hiệu điện thế và điện trường
-Đại lượng nào đặc trưng cho khả năng thực hiện công của lực điện tác dụng lên điện tích q? Đại lượng này phụ thuốc vào yếu tố gì?
-Đại lượng nào đặc trưng riêng cho khả năng sinh công của điện trường mà không phụ thuộc vào điện tích q?
 
  • Like
Reactions: newt21

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
-Ta có:
[imath]U=\dfrac{A}{q}=\dfrac{q.E.d}{q}=E.d[/imath]
-Thế năng đặc trưng cho khả năng thực hiện công của lực điện tác dụng lên điện tích [imath]q[/imath], thế năng phụ thuộc vào điện trường và [imath]q[/imath]
-Điện thế đặc trưng riêng cho khả năng sinh công của điện trường mà không phụ thuộc vào điện tích q

Chúc bạn học tốt!
-----
Xem thêm: Tổng hợp những điều quan trọng trong chương Điện tích - Điện trường
 
  • Like
Reactions: LLunaa
Top Bottom