hon hop Am C2H2 va H2 co ti khoi voi H2 la 5.8. dan A qua bot Ni nung nong cho den khi cac phan ung xay ra hoan toan thu duoc hon hop B thanh phan phan tram cua moi chat trong A va dB/H2 la bao nhieu
Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Gọi tổng số mol khí ban đầu là 1 mol; số mol [TEX]C_2H_2: a mol \Rightarrow n_{H_2}=1-a mol[/TEX]
Ta có PT: [TEX]26a+2(1-a)=5,8.2\Rightarrow a=0,4[/TEX]
Vậy hỗn hợp A: [TEX]C_2H_2:0,4 mol; H_2:0,6 mol[/TEX]
Trên thực tế phản ứng này xảy ra theo 2 PƯ:
[TEX]C_2H_2+H_2--> C_2H_4[/TEX]
[TEX]C_2H_2+2H_2--> C_2H_6[/TEX]
Giải hệ thu được [TEX]C_2H_4:0,2 mol; n_{C_2H_6}=0,2 mol[/TEX]
Thế là em tính ra nhé!