Hóa 8 

huynopro

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng một 2021
23
9
6
18
Quảng Bình
thcs quảng thuận

Traitimtrongvang

Học sinh
Thành viên
3 Tháng hai 2021
40
71
41
Phú Thọ
THPT Chuyên Hùng Vương
a)
[TEX]Zn + H_2SO_4 \to ZnSO_4 + H_2[/TEX]
Ta thấy : [TEX]n_{Zn} = \dfrac{19,5}{65}=0,3 < n_{H_2SO_4} = \dfrac{39,2}{98} = 0,4[/TEX] nên H2SO4 dư.
Theo PTHH : [TEX]n_{H_2} = n_{Zn} = 0,3(mol)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow V_{H_2\ thu\ được} = 0,3.22,4.(100\%-5\%) = 6,384(lít)[/TEX]
b) [TEX]H_2SO_4[/TEX] dư sau phản ứng.
[TEX]n_{H_2SO_4\ pư} = n_{Zn} = 0,3\ mol[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_{H_2SO_4\ dư} = (0,4-0,3).98 = 9,8(gam)[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom