cho 265g dd Na2CO3 10% tác dụng với 475,72g dd CaCl 7%.Tính nồng độ các chất trong dd
HNYN Học sinh Thành viên 26 Tháng chín 2019 104 177 46 Ninh Bình THCS 18 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 265g dd Na2CO3 10% tác dụng với 475,72g dd CaCl 7%.Tính nồng độ các chất trong dd
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 265g dd Na2CO3 10% tác dụng với 475,72g dd CaCl 7%.Tính nồng độ các chất trong dd
Lindlar Catalyst Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng chín 2018 576 781 161 TP Hồ Chí Minh Đại học sư phạm tphcm 18 Tháng một 2020 #2 HNYN said: cho 265g dd Na2CO3 10% tác dụng với 475,72g dd CaCl 7%.Tính nồng độ các chất trong dd Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Na2CO3+CaCL2---->CaCO3+2NaCL nNa2CO3=(265.10%)/106=0.25 (mol) nCaCl2= (475,72.7%)/111=0.3 (mol => Sau pứ, NaCO3 hết CaCl dư nNaCl=2.nNa2CO3=0,5 mol n CaCl2 dư=0,3-0,25=0,05 (mol) mdd sau pứ =265+475,72=740,72 (g) =>C%NaCl=0,5.58,5/740,72.100%=3,95% C%Na2CO3dư=0,05.106/740,72.100%=0,71% Reactions: HNYN
HNYN said: cho 265g dd Na2CO3 10% tác dụng với 475,72g dd CaCl 7%.Tính nồng độ các chất trong dd Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Na2CO3+CaCL2---->CaCO3+2NaCL nNa2CO3=(265.10%)/106=0.25 (mol) nCaCl2= (475,72.7%)/111=0.3 (mol => Sau pứ, NaCO3 hết CaCl dư nNaCl=2.nNa2CO3=0,5 mol n CaCl2 dư=0,3-0,25=0,05 (mol) mdd sau pứ =265+475,72=740,72 (g) =>C%NaCl=0,5.58,5/740,72.100%=3,95% C%Na2CO3dư=0,05.106/740,72.100%=0,71%
P phamthimai146 Học sinh xuất sắc Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 18 Tháng năm 2012 6,471 5,266 1,049 30 18 Tháng một 2020 #3 Quynhtram01022000 said: mdd sau pứ =265+475,72=740,72 (g) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai m dd sau phản ứng, phải trừ ra lượng kết tủa CaCO3 mdd sau pứ =265 + 475,72 - 100*0,25 = 715,72 (g) Last edited: 18 Tháng một 2020
Quynhtram01022000 said: mdd sau pứ =265+475,72=740,72 (g) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai m dd sau phản ứng, phải trừ ra lượng kết tủa CaCO3 mdd sau pứ =265 + 475,72 - 100*0,25 = 715,72 (g)