Hóa 8 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Fe + HCl -> FeCl2 + H2
nFe = 0,05 mol
nHCl = 0,4
-> Tỉ lệ nFe/nHCl -> Fe hết, HCl dư
Tính được nHCl pư =0,1 -> nHCl dư -> mHCl dư
Còn lại tự làm được rồi nhé
 

Hoai Thuong Phan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng ba 2019
48
6
21
Đà Nẵng
THCS Phạm Văn Đồng
nFe = 2,8/56 = 0,05 mol
mHCl = 50 x 29,2 /100 = 14,6 g, nHCl = 14,6/36,4 = 0,4 mol
Xét : Fe + HCl ----> FeCl2 + H2
0,05/1. < 0,4/2 Vậy Fe pư hết, HCl dư. tính toán dựa vào Fe.
Pt. Fe + HCl ------> FeCl2 + H2
Pư: 0,05. 0,05
nHCL dư = 0,4 - 0,05 = 0,35 mol, mdd sau pư = 50+2,8=52,8g
mFeCl2 = 0,05 x127=6,35 g
C% FeCl2=.......
C%HCl dư =......
 
  • Like
Reactions: HNYN
Top Bottom