TGQT Du hành qua hệ mặt trời

Haizzz....

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
152
116
21
18
Bắc Ninh
Thcs Song Hồ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Du hành qua Hệ mặt trời .
-----
Hệ mặt trời gồm có 8 hành tinh, 4 hành tinh đá nằm đầu tiên, đặc hơn và 4 hành tinh khí, tuy to nhưng tỉ trọng thấp hơn
Thủy Tinh là hành tinh nhỏ nhất và gần Mặt Trời nhất. Do không có khí quyển, nhiệt độ bề mặt Thủy tinh biến động từ âm 180 độ C vào ban đêm và lên tới 400 độ C vào ban ngày.
Kim Tinh có kích thước gần bằng Trái đất nhưng có nhiệt độ tới 480 độ C do hiệu ứng nhà kính bởi cacbon điôxít chiếm tới 96% trong khí quyển.
Trái Đất là hành tinh thứ ba tính từ Mặt Trời, với nền nhiệt độ tuyệt vời, có nước và lớp khí quyền dày cùng từ trường bảo vệ cho sự sống được hình thành cách nay 1 tỉ năm.
Hỏa tinh thường được gọi là là "Hành tinh Đỏ" hình thành do sắt ôxít trên bề mặt. Chúng có khí quyển mỏng và bề mặt có nhiều hố va chạm do thiên thạch gây ra.
Mộc tinh là hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt Trời. Nó là một hành tinh khí khổng lồ chứa chủ yếu là khí hiđrô và heli, có nhiều cơn bão cực lớn cấp hành tinh tồn tại hàng trăm năm đã được ghi nhận.
Thổ tinh có một hệ thống vành đai nổi bật gồm những hạt băng, bụi và đá. Nó cũng là một hành tinh khí khổng lồ với nhân sắt bao quanh bởi lớp khí quyển dày từ hiđrô và heli lạnh tới -168oC.
Thiên Vương tinh có trục quay đặc biệt song song với mặt phẳng hệ mặt trời, làm một nửa hành tinh luôn được chiếu sáng còn một nửa thì chìm trong bóng tối suốt 42 năm.
Hải vương tinh là hành tnh xa nhất trong hệ mặt trời với những trận cuồng phong với sức gió 2100km/h và một năm kéo dài tới tận 164 năm của Trái đất. Thật lạnh lẽo đúng không nào.
-----
Ở ngoài không gian, ta như bay bổng vì trọng lực bằng không.
Nhưng ở các hành tinh thì trọng lực lại khác nhau tùy theo nhân của hành tinh đó.
Và nếu các bạn có lạc trôi trong đâu đó ngoài vũ trụ,
thì điều tuyệt vời nhất, vẫn luôn là được tìm về căn nhà của mình.
Nó thật đẹp, nhỉ
-----------------------
 
Top Bottom