dpdd CuSO4

P

phat_tai_1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân 250 g dd CuSO4 8% với điện cực trơ đến khi nồng độ CuSO4 trong dd thu được giảm còn 1/2 so với ban đầu thì dừng lại. Khối lượng Cu bám ở catot là:
a. 8,16 g
b. 6,12 g
c. 4,8 g
d. 4,08 g

Điện phân 0,5 lít dd NaCl 1M với điện cực trơ, màng ngăn xốp khi thoát ra 0,56 lít (đktc) khí X ở catot thì dừng. Giả sử thể tích dd Y thu được sau điện phân vẫn là 0,5 lít thì pH của dd này là:
a. 13
b. 11
c. 9
d. 7
Các mem trình bày lời giải giúp mình nhé, thanks các mem nhìu! ^^
 
M

marucohamhoc

Hic, sao bài 1 mình được có 4gam bạn ạ, hình như ko có đáp án nào như thế, bạn xem lại giùm mình cái
làm thử nha, biết là sai nhưng mà các bạn xem rồi sửa giúp maruco nha:
Câu 1.số mol CuSO4 trước khi điện phân= 250x8/100/160= 0,125 mol
pt điện phân: 2CuSO4..................+2H2O= > 2Cu..............+ ................2H2SO4+ ...........O2
trước ĐP: 0,125mol
sau ĐP: 0,125/2 mol.............................0,125/2 mol
m Cu= 0,125/2x 64=4 gam( sai ở đâu nhỉ?)
Câu 2. pt điện phân:
2H2O.................+2NaCl= > .........................H2+ ............Cl2+ 2NaOH
..................................................................0,025 mol...............0,025 x2 mol
khí thoát ra ở catot là khí Hidro ,nH2= 0,56/22,4= 0,025 mol
= > nOH(-)= 0,025x 2= 0,05mol
=> [OH-]= 0,05: 0,5=0,1 M
=> pH= 13
Các bạn xem giúp mình bài 1 cái nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom