[đpdd] câu dễ

L

lolemchamhoc93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân 250 ml dung dịch NaCl 1,6M có màng ngăn, điện cực trơ cho đến khi ở catot thoát ra 20,16 lít khí
(đktc) thì thể tích khí thoát ra ở anot (ở đktc) là

A. 12,32 lít.
B. 1,2 lít.
C. 16,8 lít.
D. 13,25 lít.

câu này dễ nhưng m quên cách tính
mọi ng giúp m nhé
 
L

locvit

Điện phân 250 ml dung dịch NaCl 1,6M có màng ngăn, điện cực trơ cho đến khi ở catot thoát ra 20,16 lít khí
(đktc) thì thể tích khí thoát ra ở anot (ở đktc) là

A. 12,32 lít.
B. 1,2 lít.
C. 16,8 lít.
D. 13,25 lít.

Ở catot khí thoát ra là H2
nH2=0,9=>ne=1,8
Ở anot:
nCl=ne=0,25.1,6=0,4
=>Xảy ra tiếp tục quá trình điện phân nước để tạo ra O2
nO2=(1,8-0,4)/4=0,35
Tổng cộng thể tích khí ở anot
Vcl2+Vo2=(0,35+0,2).22,4=12,32 l
 
Top Bottom