?????? đốt

  • Thread starter khoant95@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 4,318

C

connhikhuc

đốt cháy hoàn toàn 2,688 lít một ankan và hấp thụ hết sản phẩm cháy bằng nước vôi trong dư thấy khối lượng bình tăng 31.92 gam. Công thức phân tử của ankan là?

gọi CTTQ: CnH2n+2

số mol ankan = 0,12(mol)

[TEX]CnH2n+2 + \frac{3n+1}{2}O2 --------> nCO2 + (n+1)H2O[/TEX]
0,12 --------------> 0,12 ------------------------> 0,12n ----> 0,12(n+1)

khối lượng bình tăng chính là khối lượng của CO2 và H2O

\Rightarrow [TEX]44.0,12n + 18.0,12(n+1) = 31,92[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]5,28n + 2,16(n+1) = 31,92[/TEX]

\Rightarrow n = 4 \Rightarrow công thức [TEX]C4H10[/TEX]

:khi (5):
 
K

khoant95@yahoo.com.vn

tks. mình lại cứ tính theo lượng kết tủa nữa.@@!~.
 
Last edited by a moderator:
T

thangdoduc64

gọi CTTQ: CnH2n+2

số mol ankan = 0,12(mol)

[TEX]CnH2n+2 + \frac{3n+1}{2}O2 --------> nCO2 + (n+1)H2O[/TEX]
0,12 --------------> 0,12 ------------------------> 0,12n ----> 0,12(n+1)

khối lượng bình tăng chính là khối lượng của CO2 và H2O

\Rightarrow [TEX]44.0,12n + 18.0,12(n+1) = 31,92[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]5,28n + 2,16(n+1) = 31,92[/TEX]

\Rightarrow n = 4 \Rightarrow công thức [TEX]C4H10[/TEX]

:khi (5):
bạn nhầm rồi m (bình tăng)=mCO2 + mH2O - m(kết tủa). Bài này cũng gặp vấn đề vì khi Ca(OH)2 dư thì m (bình) luôn giảm!!!
 
U

umbala1996

bạn nhầm rồi m (bình tăng)=mCO2 + mH2O - m(kết tủa). Bài này cũng gặp vấn đề vì khi Ca(OH)2 dư thì m (bình) luôn giảm!!!
Bạn nhầm rồi nhé. Làm như bạn connhikhuc là đúng rồi. m dd tăng= mCO2 + mH2O - m kết tủa m bình tăng= mCO2 + mH2O
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom