Hóa 8 Đốt một cây nến nặng 70,4 g ...

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt một cây nến nặng 70,4 g trong một bình kín chưa 1 mét khối không khí. Hãy tính xem cây nến có cháy hết không? Cho biết nến là chất hữu cơ có công thức phân tử là C25H52 (nến cháy sinh ra khí CO2 và hơi nước). Biết oxi chiếm 20% thể tích không khí. Các khí đó ở đktc.
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Đốt một cây nến nặng 70,4 g trong một bình kín chưa 1 mét khối không khí. Hãy tính xem cây nến có cháy hết không? Cho biết nến là chất hữu cơ có công thức phân tử là C25H52 (nến cháy sinh ra khí CO2 và hơi nước). Biết oxi chiếm 20% thể tích không khí. Các khí đó ở đktc.
PTHH:[tex]C_{25}H_{52}+38O_{2 }\rightarrow 25CO_{2}+26H_{2}O[/tex]
nC25H52=70,4/352=0,2(mol)
Theo PTHH:nO2(cần dùng để đốt cháy)=7,6(mol)
VO2(cần dùng để đốt cháy)=170,24
1m^3 kk=1000 l kk
VO2(thực)=200l
Ta có: VO2(thực)>VO2(cần dùng để đốt cháy)
Vậy đủ oxi để đốt cháy nến
 
Last edited:

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ
PTHH:[tex]C_{25}H_{52}+38O_{2 }\rightarrow 25CO_{2}+26H_{2}O[/tex]
nC25H52=70,4/352=0,2(mol)
Theo PTHH:nO2(cần dùng để đốt cháy)=19(mol)
VO2(cần dùng để đốt cháy)=425,6l
1m^3 kk=1000 l kk
VO2(thực)=200l
Ta có: VO2(thực)<VO2(cần dùng để đốt cháy)
Vậy không đủ oxi để đốt cháy nến

n O2 tính kiểu j ra 19
 
Top Bottom