đốt hidrocacbon hay!!!!

6

62550612

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused::confused::confused:đốt cháy hoàn toàn hdcb A thu được hh X ( CO2, H2O). Dẫn toàn bộ hhX vào bình đựng 500ml dd Ca(OH)2 1M thấy xuất hiện 9mg kết tủa, đổng thời khối luong bình tăng 44g. Mặt # nếu cho hhX vào 300ml Ca(OH)2 1M thì xuất hiện mg kết tủa. Vậy A có thể là:
A CH4
B C2H2
C C3H6
D C4H10
 
6

62550612

đề đủ và đúng rồi đó. các bạn làm giùm đi. hjhj.....................................................................
 
P

pecunpuppy

cho mình hỏi
trong đề phần "mặt khác nếu cho hhX vào 300ml Ca(OH)2 1M thì xuất hiện mg kết tủa" xuất hiện m gam kết tủa hay hỉu theo nghĩa khác vậy bạn
 
C

crykiss234

uh đề đúng rồi nhưng bạn viết 9mg voi mg mình tưởng 9 minigam hóa ra la 9 m gam.hì
do cả 2 p/u đều có kết tủa và lần trc gấp 9 lần 2 nên xra 2 p/u (trắc nghiệm thường xra t/h này )
C02 + Ca(0H)2 => CaC03 +...
9m/100 9m/100 9m/100
2C02 + Ca(0H)2 =>..........
1-9m/50 0,5-9m/.
=> nc02=1-0.09m
t.tu voi t/h 0,3 mol Ca(0h)2 cũng có 2 p/u bạn viết giống trên bạn sẽ tìm ra
nc02=0,6-0,01m
do số mol c02 la như nhau => 1-0,09m=0,6-0,01m
=>m=5
dựa vào các pt=> nc02=0,55 mà t/h1 bình tăng 44g la mc02+m h20 => nh20 = 1,1
nH20>nC02 => ankan => số mol ankan = n h20 - n c02 = 1.1- 0,55=0,55=> n ankan=n c02
>> CH4.....đúng đáp án không nhỉ.hihi
 
Top Bottom