Hóa 9 Đốt cháy

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
18
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
  • Like
Reactions: Trung Ngo

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt 0,5 mol CH4, C2H6, C3H8, C3H6 có khối lượng m gam. Đốt cháy m gam X cần 43,68 lít O2 (đktc). Mặt khác, sục 1 mol X qua Br2 dư thì số mol Br2 phản ứng là 0,4 mol.Tính m
@phamthimai146, @Trung Ngo

Gọi a, b là mol CnH2n+2 và C3H6 => a + b = 0,5
Mol Br2 = mol C3H6 = b = 0,4*0,5/1 = 0,2 => a = 0,3
Mol O2 = a(1,5n+0,5) + 4,5b = 1,95
=> na = 1,95-0,9-0,15 = 0,9 => n = 2
=> m = 30a + 42b = 17,4
 
Top Bottom