Hóa 11 Đốt cháy

phuongexo84@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2020
14
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với
Câu 1: Đốt cháy hoàn toàn 6,2g hỗn hợp X gồm CH4, C2H4, C3H4, C4H4 bằng khí ỗi. Toàn bộ sản phậm được hấp thụ hoàn toàn vào Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng m gam, dX/H2=15,5. Giá trị của m là?
Câu 2: Đốt cháy 10l hỗn hợp gồm 5 HDCB ở thể khí là C4H10, C3H8, C3H4, C4H6, CxHy được 22l CO2, 14l hơi nước (thể tích đo cùng điều kiện). CxHy là?
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Câu 1: Đốt cháy hoàn toàn 6,2g hỗn hợp X gồm CH4, C2H4, C3H4, C4H4 bằng khí ỗi. Toàn bộ sản phậm được hấp thụ hoàn toàn vào Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng m gam, dX/H2=15,5. Giá trị của m là?
Quy hỗn hợp về công thức $C_xH_4$
Ta có: $n_{C_xH_4}=0,2(mol)$
Suy ra $n_{H_2O}=0,4(mol)$
Do đó $n_{CO_2}=n_{C}=0,45(mol)$
Vậy $m=27(g)$
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Câu 2: Đốt cháy 10l hỗn hợp gồm 5 HDCB ở thể khí là C4H10, C3H8, C3H4, C4H6, CxHy được 22l CO2, 14l hơi nước (thể tích đo cùng điều kiện). CxHy là?
Hmm ý này chơi trò kĩ sảo :v
Quy lít về mol.
Bảo toàn C và H ta có:
$n_{C/hidrocacbon}=22(mol)$
$n_{h/hidrocacbon}=28(mol)$
Suy ra CTTB của hỗn hợp là $C_{2,2}H_{2,8}$
Vậy công thức thoả mãn chỉ có thể là $C_2H_2$
 
Top Bottom