Hóa 12 đốt cháy

Akira Kyo

Học sinh
Thành viên
6 Tháng hai 2018
81
14
36
Quảng Trị
Trường THPT Cửa Tùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 17,16 gam triglixerit X, thu được H2O và 1,1 mol CO2. Cho 17,16 gam X tác dụng với dung dịch NaOH vừa đủ, thu được glixerol và m gam muối. Mặt khác, 17,16 gam X tác dụng được tối đa với 0,04 mol Br2 trong dung dịch. Giá trị của m là
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy hoàn toàn 17,16 gam triglixerit X, thu được H2O và 1,1 mol CO2. Cho 17,16 gam X tác dụng với dung dịch NaOH vừa đủ, thu được glixerol và m gam muối. Mặt khác, 17,16 gam X tác dụng được tối đa với 0,04 mol Br2 trong dung dịch. Giá trị của m là

CnH2n-4-2kO6 a mol
Mol CO2 = na = 1,1
Mol Br2 = ak = 0,04
m X = a(14n+92a-2k) = 17,16 => a = 0,02
Bảo toàn khối lượng :
m muối = 17,16 + 40*3a - 92a = 17,72
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom