Hóa 11 đốt cháy

cobonla02

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2018
220
96
61
Hà Nội
trường tppt hocmai.vn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợX GỒM O2 , O3 có tỉ khối so với he = 10.tính thể tích hỗn hợp X để đốt cháy hoàn toàn 25 lít hỗn hợp 2 ankan đồng đẳng kế tiếp có tỉ khối so với He là 11,875 ( cac thể tích đo cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất )
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Hỗn hợp X: theo pp đườn chéo: nO2 = nO3
Ankan: CnH2n+2
Mtb Ankan = 11,875.4 = 47,5 => ntb = 3,25
2 ankan:C3H8 và C4H10
Theo pp đường chéo suy ra: nC3H8 = 3.nC4H10
Gọi mol nC4H10:a => nC3H8 = 3a mol
Đốt cháy ankan: CO2: 3.3a + 4a = 13a mol ; H2O: 4.3a + 5a = 17a mol
Bảo toàn nguyên tố O: nO(O2) + nO(O3) = nO(CO2) + nO(H2O)
=> 2nO2 + 3.nO3 = 2nCO2 + nH2O = 26a + 17a = 43a (nO2 = nO3)
=> nO2 = nO3 =8,6a
Ta có: 4a mol hh ankan có V = 25 lít
=> 8,6a.2 = 17,2a mol hh có V = 107,5 lít
 
Top Bottom