Hóa 11 Đốt cháy

hungquachtinh9

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2015
23
13
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

47686615_547187762444422_7872147640173985792_n.jpg

Cho mình hỏi , vì sao x = 2(nO2-1,5nCO2) ạ ?
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
47686615_547187762444422_7872147640173985792_n.jpg

Cho mình hỏi , vì sao x = 2(nO2-1,5nCO2) ạ ?

Cái em hỏi chắc là PT cháy của ankan
Trong phương trình cháy , n ankan = nH2O – nCO2 = 2.(nO2 – 1,5.nCO2)
do n O2 phản ứng = nCO2 + 1/2nH2O ( bảo toàn O )
*) Chứng minh :
n O2 phản ứng = nCO2 + 1/2nH2O
-> 2nO2 = 2nCO2 + nH2O -> nH2O = 2nO2 - 2nCO2 -> nH2O - nCO2 = 2nO2 - 2nCO2 - nCO2 = 2nO2 - 3nCO2 = 2.(nO2 - 1,5.nCO2 )
Đây là công thức kinh nghiệm ạ , em làm nhiều sẽ biết :D
 
Top Bottom