Hóa đốt cháy

pvpla12@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng ba 2018
7
4
6
23
Quảng Ninh
THPTLC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol ancol no, đơn hở cần 5,6 l O2(dktc). CTPT?
2. đốt cháy ht 1 ancol X thu được CO2 và H2O có tỉ lệ mol là 3:4. thể tích O2 cần dùng để dốt cháy X bằng 1.5 lần V CO2. CTPT của X?
3. đốt cháy chất hữu cơ A có mCO2:mH2O=1,833. CTPT?
GIÚP MÌNH 3 BÀI NÀY NHÉ!!!!!!;););););)
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Gọi CTPT CnH2n+2Ox
PTPƯ
CnH2n+2Ox + (3n+1-x)/2 O2 -> n CO2 + n+1 H2O
đốt 0,1mol ancol cần 0,25 mol O2 suy ra
(3n + 0,1 - x)/2 =0, 25
=> 3n - x = 4
vì X là ancol nên x luôn bé hơn hoặc bằng n
=> 3n - x = 4 lớn hơn hoặc bằng 3n -n =2n
=> n bé hơn hoặc bằng 2
* n = 1 loại
* n = 2 thỏa mãn
CTPT C2H4(OH)2
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom