Hóa 9 Đốt cháy rượu etylic...

Vô Danh Men

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2018
151
77
36
25
Bắc Ninh
THPT Lý Thái Tổ

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Đốt cháy hoàn toàn 30ml rượu etylic chưa rõ độ rượu rồi cho toàn bộ sản phẩm sinh ra đi vào nước vôi trong(lấy dư). Lọc kết tủa, sấy khô cân nặng 100g.tính độ rượu biết H%=100%
làm nhanh giúp mình nha :Tuzki10:Tuzki10:Tuzki10
PTHH:
C2H5OH + 3O2 ---->2CO2 + 3H2O
0.5(mol)<-----------------1(mol)
CO2 + Ca(OH)2----->CaCO3 + H2O
1<---------------------------1(mol)
n CaCO3 = 1 (mol)
=> CM C2H5OH = 0.5 : 0.03 = 16.67(M)
Bạn coi xem mình có sai chỗ nào không thì nhắc mình ak
 

Vô Danh Men

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2018
151
77
36
25
Bắc Ninh
THPT Lý Thái Tổ
PTHH:
C2H5OH + 3O2 ---->2CO2 + 3H2O
0.5(mol)<-----------------1(mol)
CO2 + Ca(OH)2----->CaCO3 + H2O
1<---------------------------1(mol)
n CaCO3 = 1 (mol)
=> CM C2H5OH = 0.5 : 0.03 = 16.67(M)
Bạn coi xem mình có sai chỗ nào không thì nhắc mình ak
mình nghĩ bài bắt tính nồng độ rượu chứ ko phải nồng độ mol
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
mình nghĩ bài bắt tính nồng độ rượu chứ ko phải nồng độ mol
đọc sai đề rồi, xin lỗi ak
Gọi x là nồng độ rượu. Ta có:
30ml rượu => (30x) / (100+x) etylic nguyên chất
.......ơ, không có khối lượng riêng của rượu ạ?
 
Top Bottom