Hóa 9 Đốt cháy m gam Mg thu được hỗn hợp A.

Khoa Đoàn

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2021
4
7
6
17
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy m gam Mg thu được hỗn hợp A. Hòa tan hỗn hợp A trong 200 ml dung dịch HCI (vừa đủ) thu duoc dung dịch B và 1,12 lít khí (dktc). Cô cạn dung dịch B thu dưoc 14,25 gam muối khan. Tính m và nồng đo mol của dung dịch HCI đã dùng.
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Đốt cháy m gam Mg thu được hỗn hợp A. Hòa tan hỗn hợp A trong 200 ml dung dịch HCI (vừa đủ) thu duoc dung dịch B và 1,12 lít khí (dktc). Cô cạn dung dịch B thu dưoc 14,25 gam muối khan. Tính m và nồng đo mol của dung dịch HCI đã dùng.

Hỗn hợp A gồm $Mg, MgO$
$n_{H_2}=0,05 mol \rightarrow n_{Mg}=0,05 mol$
$n_{MgCl_2}=0,15 mol \rightarrow m_{Mg}=3,6g$
$\rightarrow n_{HCl}=0,3 mol$
$\rightarrow C_M HCl = 1,5M $

Nếu có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé
 
Top Bottom