Hóa 8 đốt cháy m gam cacbon trong bình chứa V lít oxi...

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dốt cháy m gam Cacbon trong bình chứa V lít Oxi, sau khi các PỨ xảy ra hoàn toàn thu được khí X có tỉ khối so với H2 là 22,5. Sục toàn bộ khí X vào dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 60g kết tủa . Tính m và V đktc
Tiện thể cho e hỏi X gồm 1 mình CO2 hay cả C và O2 nữa
 

Quốc Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
216
266
89
21
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Dốt cháy m gam Cacbon trong bình chứa V lít Oxi, sau khi các PỨ xảy ra hoàn toàn thu được khí X có tỉ khối so với H2 là 22,5. Sục toàn bộ khí X vào dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 60g kết tủa . Tính m và V đktc
Tiện thể cho e hỏi X gồm 1 mình CO2 hay cả C và O2 nữa
X gồm 1 mình CO2
n CaCO3= 0,6 (mol)
=> nCO2= 0,6 (mol)
=> [tex]\left\{\begin{matrix} nC= 0,6 (mol) & & \\ nO2= 0,6 (mol) & & \end{matrix}\right.[/tex]
=> mC và VO2
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Dốt cháy m gam Cacbon trong bình chứa V lít Oxi, sau khi các PỨ xảy ra hoàn toàn thu được khí X có tỉ khối so với H2 là 22,5. Sục toàn bộ khí X vào dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 60g kết tủa . Tính m và V đktc
Tiện thể cho e hỏi X gồm 1 mình CO2 hay cả C và O2 nữa

X gồm CO2 và O2 dư
Sai giá tri tỉ khối hơi d, nếu d = 22,5 => M = 45 nầm ngoài khoảng 32 --> 44
 
  • Like
Reactions: realme427

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Dốt cháy m gam Cacbon trong bình chứa V lít Oxi, sau khi các PỨ xảy ra hoàn toàn thu được khí X có tỉ khối so với H2 là 22,5. Sục toàn bộ khí X vào dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 60g kết tủa . Tính m và V đktc
Tiện thể cho e hỏi X gồm 1 mình CO2 hay cả C và O2 nữa

Nếu x có Oxi dư thì sao tính được OXI ban đầu hả chị


C + O2 ---> CO2
a----a----------a
Mol CO2 = mol CaCO3 = a = 0,6
X gồm CO2 0,6 mol và O2 dư x mol
Mol X = 0,6 + x
mX = 44*0,6 + 32x = 2*d*(0,6 + x)=> x
=> mol O2 dùng banđầu = a + x => V
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Vy Mity

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
đề nói pứ hoàn toàn, thì 1 trong 2 chất hết gọi là pứ xảy ra hoàn toàn, còn ko nói pứ hoàn toàn thì coi chừng cả 2 chất đề dư
Vậy làm sao lại biết O2 dư ạ , nếu C dư thì sao ạ , nếu C dư thì C có tiếp tục PỨ với CO2 theo PTHH : C + CO2--> 2CO không ạ
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom