Hóa 9 đốt cháy hoàn toàn

01697730155

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
47
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam bột Cu trong không khí, đem toàn bộ lượng oxit thu được hoà tan vào dung dịch HCl dư, thu được dung dịch A. Cho dung dịch A tác dụng với dung dịch NaOH dư, thu được kết tủa B, nung kết tủa B tới khối lượng không đổi thu được 8 gam chất rắn. Tính giá trị của m
Giúp mk với mk đang cần gấp
 

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
19
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
2Cu +o2=2CuO
0,1 0,1
CuO+2HCl=CuCl2+H2O
0,1 0,1
CuCl2+2NaOH=Cu(OH)2+2NaCl
0,1 0,1
Cu(OH)2=CuO+H2O
0,1 0,1
Ta có nCuO=8/80=0,1 mol
Suy ra nCu =0,1
mCu=6,4 g
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Số mol của Cu là $x$
PTHH:
2Cu + O2 -> (t^o) 2CuO
x (mol) -------------- x (mol)
CuO + 2HCl -> CuCl2 (A) + H2O
x (mol) ------------ x (mol)
CuCl2 + 2NaOH -> 2NaCl + Cu(OH)2 (kết tủa B)
x (mol) ---------------------------- x (mol)
Cu(OH)2 -> (t^o) CuO + H2O
x (mol) -------------- x (mol)
x = nCuO = 8/80 = 0,1 (mol)
=> m = 64 * 0,1 = 6,4
 
Top Bottom