Hóa 8 Đốt cháy hoàn toàn một hỗn hợp khí và hơi ...

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn một hỗn hợp khí và hơi X gồm [tex]C_{6}H_{6}[/tex], [tex]C_{2}H_{6}[/tex], [tex]C_{3}H_{6}[/tex], [tex]C_{4}H_{6}[/tex] trong không khí thu được 10,8 g [tex]H_{2}O[/tex]. Tính thể tích không khí cần dùng (đktc) cho các phản ứng trên. Biết khí Oxi chiếm 20% thể tích không khí và cứ 2,4 g hỗn hợp X thì có số phân tử bằng số phân tử của 1,6 g Oxi ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất.
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Đốt cháy hoàn toàn một hỗn hợp khí và hơi X gồm [tex]C_{6}H_{6}[/tex], [tex]C_{2}H_{6}[/tex], [tex]C_{3}H_{6}[/tex], [tex]C_{4}H_{6}[/tex] trong không khí thu được 10,8 g [tex]H_{2}O[/tex]. Tính thể tích không khí cần dùng (đktc) cho các phản ứng trên. Biết khí Oxi chiếm 20% thể tích không khí và cứ 2,4 g hỗn hợp X thì có số phân tử bằng số phân tử của 1,6 g Oxi ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất.
X có dạng CnH6
Theo đề ra : 2,4/(12n+6) = 1,6/32 -> n = 3,5 ( Số phân tử tỷ lệ thuận với số mol ở cùng điều kiện nhiệt, áp)
CnH6 + (n + 1,5)O2 -> nCO2 + 3H2O
nH2O = 10,8/18 = 0,6 -> nO2 = 0,6.(n+1,5)/3 = 1 mol
-> V không khí = 1.22,4/20% = 112 lít
 
Top Bottom