Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp...

W

wangbao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp gồm axit acrylic, vinyl axetat, metyl acrylat và axit oleic, rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào dung dịch Ca(OH)2 (dư). Sau phản ứng thu được 9 gam kết tủa và dung dịch X, khối lượng dung dịch X thay đổi 3,78 gam so với dung dịch Ca(OH)2 ban đầu. Giá trị của m là:
A. 1,54
B. 3,08
C. 1,86
D. 1,47
 
T

thienlong233

Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp gồm axit acrylic, vinyl axetat, metyl acrylat và axit oleic, rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào dung dịch Ca(OH)2 (dư). Sau phản ứng thu được 9 gam kết tủa và dung dịch X, khối lượng dung dịch X thay đổi 3,78 gam so với dung dịch Ca(OH)2 ban đầu. Giá trị của m là:
A. 1,54
B. 3,08
C. 1,86
D. 1,47

viết các CT trên ra nhận xét chúng có chung CT là CnH2n-2O2

khi cháy tạo ra nCO2 và (n-1)H2O

--->mH2O tạo ra < mCO2

TH1 dung dịch tăng 3,78g ---->mCO2+mH2O=12,78--->mH2O=8,82g--->nH2O=0,49mol--> loại

TH2 mdd giảm 3,78g --->mCO2+mH2O=5,22g--->mH2O=1,26g ---->nH2O=0,07mol -->tm nCO2>nH2O

-->CT chung C4,5H7O2

-->m=1,86g
 
Top Bottom