Hóa đốt cháy hoàn toàn m gam ancol ...

ngalinhss

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2016
59
12
106
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn m gam ancol X đơn chức thu được hỗn hợp sp Y. Sục Y vào Ba(OH)2 dư thu được 14,8932 gam kết tủa và khối lượng bình tăng 4,9140 gam. Tách nước ancol Xtrong H2SO4/170oC thu được anken duy nhất . Số chất X thỏa mãn và giá trị m là bao nhiêu???/
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
đốt cháy hoàn toàn m gam ancol X đơn chức thu được hỗn hợp sp Y. Sục Y vào Ba(OH)2 dư thu được 14,8932 gam kết tủa và khối lượng bình tăng 4,9140 gam. Tách nước ancol Xtrong H2SO4/170oC thu được anken duy nhất . Số chất X thỏa mãn và giá trị m là bao nhiêu???/
n CO2 = n kt BaCO3 = 0,0756
m bình tăng = mCO2 + mH2O
=> nH2O = 0,0882
tách nước ancol X trong H2SO4 , 170°C đc anken => ancol no đơn hở
=> nX = nH2O - nCO2 = 0,0126
=> X là C6H14O
tách nước X đc 1 anken duy nhất=>ancol bậc 1
C-C-C-C-C-C-OH
C-C(CH3)-C-C-C-OH
C-C-C(CH3)-C-C-OH
C-C-C-C(CH3)-C-OH
C-C(CH3)2-C-C-OH
còn mấy đồng phân mà nhóm OH gắn vào nhánh nữa
p/s: ko biết có sai ko mà ra ct lớn vậy
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom