Hóa 8 Đốt cháy hoàn toàn khí Y ...

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn khí Y cần dùng hết 13,44 dm^3 khí Oxi (đktc), sau khi phản ứng kết thúc thu được 6,72 dm^3 khí CO2 (đktc) và 10,8 g hơi nước.
a, Hợp chất Y do những nguyên tố hóa học nào tạo nên? Tính khối lượng chất Y đem đốt cháy.
b, Biết tỉ khối hơi của chất Y so với khí Oxi là 0,5. Xác định công thức phân tử của Y, viết sơ đồ công thức của hợp chất Y.
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Đốt cháy hoàn toàn khí Y cần dùng hết 13,44 dm^3 khí Oxi (đktc), sau khi phản ứng kết thúc thu được 6,72 dm^3 khí CO2 (đktc) và 10,8 g hơi nước.
a, Hợp chất Y do những nguyên tố hóa học nào tạo nên? Tính khối lượng chất Y đem đốt cháy.
b, Biết tỉ khối hơi của chất Y so với khí Oxi là 0,5. Xác định công thức phân tử của Y, viết sơ đồ công thức của hợp chất Y.
a,Y gồm C và H
PTHH:2CxHy+(2x+y/2)O2--->2xCO2+yH2O
nO2=13,44/22,4=0,6(mol)
nCO2=6,72/22,4=0,3(mol)
BTKT:mY=mCO2+mH2O-mO2=0,3.44+10,8-0,6.32=4,8(g)
b,
MCxHy=0,5.32=16(g/mol)
nCxHy=4,8/16=0,3(mol)
Ta có:nCxHy/2=nCO2/2x
x=1
nCxHy/2=nO2/(2x+y)
0,15=0,6/(2+y/2)
y=4
Vậy CTPT Y là CH4
SĐPT
upload_2019-3-5_22-12-6.png
 
  • Like
Reactions: Son Goten

ngothanhhuong.yt@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng hai 2019
37
14
6
21
Hà Nội
THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa
Đốt cháy hoàn toàn khí Y cần dùng hết 13,44 dm^3 khí Oxi (đktc), sau khi phản ứng kết thúc thu được 6,72 dm^3 khí CO2 (đktc) và 10,8 g hơi nước.
a, Hợp chất Y do những nguyên tố hóa học nào tạo nên? Tính khối lượng chất Y đem đốt cháy.
b, Biết tỉ khối hơi của chất Y so với khí Oxi là 0,5. Xác định công thức phân tử của Y, viết sơ đồ công thức của hợp chất Y.
huyen.png
 
  • Like
Reactions: minhquangab
Top Bottom