Hóa 9 Đốt cháy hoàn toàn 5.6 lít hỗn hợp gồm 2 hidrocacbon

Con Bò

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng năm 2021
9
5
6
19
Bắc Kạn
Bí mật
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 5.6 lít hỗn hợp gồm 2 hidrocacbon (tỉ lệ thể tích là 2:3) có cùng số nguyên tử cacbon trong phân tử thu được 11,2 lít khí cacbonic và 11,2 gam nước. Xác định công thức phân tử của hai hidrocacbon biết các thể tích đều đo ở đktc
Giúp với mọi người
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Có:
CnH2n+2-2k 0,1 mol
CnH2n+2-2m 0,15 mol
nCO2 = 0,1n + 0,15n = 0,5
-> n = 2
nH2O = 0,25n + 0,25 - 0,1k - 0,15m = 0,6(2)
-> 0,1k + 0,15m = 0,12(7)
-> 2k + 3m = 2,(5)
mà k, m lại là các số tự nhiên -> ko tồn tại k, m thỏa mãn phương trình trên
-> không tồn tại chất thỏa mãn yêu cầu đề bài
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Đốt cháy hoàn toàn 5.6 lít hỗn hợp gồm 2 hidrocacbon (tỉ lệ thể tích là 2:3) có cùng số nguyên tử cacbon trong phân tử thu được 11,2 lít khí cacbonic và 11,2 gam nước. Xác định công thức phân tử của hai hidrocacbon biết các thể tích đều đo ở đktc
Giúp với mọi người
CnHm
n=nCO2/nhh=2
m=nH2O/nhh=2,488889 --->k trung bình=0,511111111
--> C2H2 và C2H6
Mình nghĩ đề bài thừa tỉ lệ 2:3 ? cho vào làm không có đáp án
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom