Hóa 8 Đốt cháy hoàn toàn 33,4 g hỗn hợp X ...

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 33,4 g hỗn hợp X gồm Al, Mg, Cu ngoài không khí thu được 41,4 g hỗn hợp Y gồm 3 oxit. Thể tích tối thiểu của [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 20% (D= 1,14 g/ml) cần dùng để hòa tan hết Y là bao nhiêu? Biết oxit bazơ tác dụng với axit tạo thành muối và nước
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Sơ đồ phản ứng: [tex]Cu;Al;Mg\rightarrow CuO;Al_2O_3;MgO\rightarrow CuSO_4;Al_2(SO_4)_3;MgSO_4[/tex]
Ta có: [tex]n_{O}=(41,4-33,4):16=0,5(mol)\rightarrow n_{O}=n_{H_2SO_4}=0,5(mol)\\\Rightarrow V_{H_2SO_4}=...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tâm Hoàng
Top Bottom