Hóa 9 Đốt cháy hoàn toàn 3,24 gam kim loại R...

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
3.1.
R + 3/2Cl2 ---> RCl3 (Cl2 là chất oxi hóa mạnh đẩy được kim loại lên hóa trị cao nhất).
R g----------->(R+106,5)g
3,24 g-------->16,02g

Chia tỉ lệ sẽ ra được R bạn nhé!!!
3.2.
Ta luôn có nHCl = 2nO => nCl=2nO
OXIT + HCl ---> MUỐI + H2O
16g----->x mol--- 32,5g -->x/2 mol
Bảo toàn khối lượng: 16 + 36,5x = 32,5 + 18.x/2 => x => CM dd HCl
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
3.1.
R + 3/2Cl2 ---> RCl3 (Cl2 là chất oxi hóa mạnh đẩy được kim loại lên hóa trị cao nhất).
R g----------->(R+106,5)g
3,24 g-------->16,02g

Chia tỉ lệ sẽ ra được R bạn nhé!!!
3.2.
Ta luôn có nHCl = 2nO => nCl=2nO
OXIT + HCl ---> MUỐI + H2O
16g----->x mol--- 32,5g -->x/2 mol
Bảo toàn khối lượng: 16 + 36,5x = 32,5 + 18.x/2 => x => CM dd HCl
Bài đó em ra Al nhưng thấy hóa trị .II III???-đề sai p ko a???
 
Top Bottom