Hóa 9 Đốt cháy hoàn toàn 2,3g natri trong không khí

tranthihoatp1980

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2021
13
9
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

12. Đốt cháy hoàn toàn 2,3g natri trong không khí
a. Tính thể tích khí oxi cần dùng (đktc)
b. Hòa tan toàn bộ sản phẩm thu được vào 200ml nước. Tính nồng mol dung dịch thu đươc. Biết thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể.
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
12. Đốt cháy hoàn toàn 2,3g natri trong không khí
a. Tính thể tích khí oxi cần dùng (đktc)
b. Hòa tan toàn bộ sản phẩm thu được vào 200ml nước. Tính nồng mol dung dịch thu đươc. Biết thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể.
a. 4Na + $O_2$ -> 2$Na_2O$
Ta có: $n_{Na}$= 0,1
=> $n_{O_2}$=[tex]\dfrac{0,1}{4}[/tex]=0,025
b. $Na_2O$ + $H_2O$ -> 2NaOH
Ta có: $n_{Na_2O}$= 0,2 => $n_{NaOH}$=0,4
=> $C_M$ NaOH= [tex]\dfrac{0,4}{0,2}[/tex]= 2M
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thời gian thì ghé Post này để xem thêm bài tập về Sơ đồ PƯ, điều chế và nhận biết chất nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom