Hóa 8 Đốt cháy hoàn toàn 1 chất A thu được 3,384 gam CO2 và 0,694 gam H2O,

Son Goten

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
127
334
61
Bắc Ninh
THCS Song Liễu
  • Like
Reactions: Maianh2510

bach230704@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
202
206
51
Hà Nội
THCS Vạn Thắng
nC = nCO2 = 423 / 5500
nH = 2 nH2O = 347 / 4500
Ta thấy mC + mH = 1 nên A chỉ chứa 2 nguyên tố C và H
Đặt A là CxHy => x:y = nC : nH = 1 : 1
=> CTPT (CH)n
=> MA = 13n = 2,69 . 29 => n = 6
=> A là C6H6
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom