Hóa 11 Đốt cháy hoàn toàn 0,25 mol một anken thì cần vừa đủ 42 lít khí Oxi( điều kiện tiêu chuẩn) . a , l

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 0,25 mol một anken thì cần vừa đủ 42 lít khí Oxi( điều kiện tiêu chuẩn) . a , lập công thức phân tử , Viết công thức cấu tạo gọi tên ( Kể cả đồng phân hình học) b , tính khối lượng KMnO4 cần dùng để phản ứng hết với anken trên ,
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
gọi CnH2n
nO2=1.875(mol)
CnH2n + 1.5nO2 --to--> nCO2 + nH2O
...0.25.......1.875
=> n=5
=> C5H10
CH2=CH-CH2-CH3-CH3 ( pent-1-en)
CH3-CH=CH-CH2-CH3 ( cis pent-2-en và trans pent-2-en)
CH2=C(CH3)-CH2-CH3 (2-metylbut-1-en)
CH2=CH-CH(CH3)-CH3 ( 3-metylbut-1-en)
H3C-CH=C(CH3)-CH3 (3-metylbut-2-en)
b) 3C5H10 + 2KMnO4 + 4H2O --> 3C5H12O2 + 2MnO2 + 2KOH
......0.25..........1/6
=> mKMnO4= 26.33(g)
 
Top Bottom