Hóa 9 Đốt cháy hidrocacbon

Trần Đúc Hiếu

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng một 2019
3
1
6
20
Quảng Ngãi
Trung học Cơ Sỡ Nguyễn Trãi

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nCO2 = 0,1 mol => nC/X = 0,1 mol => mC/X = 12.0,1 = 1,2 gam
mH/X = mX - mC/X = 1,4 - 1,2 = 0,2 gam => nH/X = 0,2 mol
nC : nH = 0,1 : 0,2 = 1 : 2
CT của X: (CH2)n
MX = 56 = 14n => n = 4
Vậy CT của X: C4H8
 
  • Like
Reactions: Trần Đúc Hiếu

Trần Đúc Hiếu

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng một 2019
3
1
6
20
Quảng Ngãi
Trung học Cơ Sỡ Nguyễn Trãi
Cho mik hỏi mC/x ( C là gì v ) Và 12 ở đâu ra v bạn
nCO2 = 0,1 mol => nC/X = 0,1 mol => mC/X = 12.0,1 = 1,2 gam
mH/X = mX - mC/X = 1,4 - 1,2 = 0,2 gam => nH/X = 0,2 mol
nC : nH = 0,1 : 0,2 = 1 : 2
CT của X: (CH2)n
MX = 56 = 14n => n = 4
Vậy CT của X: C4H8
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Cho mik hỏi mC/x ( C là gì v ) Và 12 ở đâu ra v bạn
nCO2 = 0,1 mol => nC/X = 0,1 mol => mC/X = 12.0,1 = 1,2 gam
mH/X = mX - mC/X = 1,4 - 1,2 = 0,2 gam => nH/X = 0,2 mol
nC : nH = 0,1 : 0,2 = 1 : 2
CT của X: (CH2)n
MX = 56 = 14n => n = 4
Vậy CT của X: C4H8
mC/X là khối lượng của nguyên tố C trong hợp chất X bạn
12 là khối lượng mol của C: ta có m = n.M nên mC = nC.MC
 

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
21
Tiền Giang
THPT Trương Định
Cho mik hỏi mC/x ( C là gì v ) Và 12 ở đâu ra v bạn
nCO2 = 0,1 mol => nC/X = 0,1 mol => mC/X = 12.0,1 = 1,2 gam
mH/X = mX - mC/X = 1,4 - 1,2 = 0,2 gam => nH/X = 0,2 mol
nC : nH = 0,1 : 0,2 = 1 : 2
CT của X: (CH2)n
MX = 56 = 14n => n = 4
Vậy CT của X: C4H8
mC/x là khối lượng cacbon trong x, 12 là khối lượng mol của cacbon nha
 
Top Bottom