Hóa 12 đốt cháy hidrocacbon

thuykoiyd2k

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2017
133
18
56
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 0,32 mol hỗn hợp X gồm c2h2 c2h4 c2h6 c3h6 và h2 cần vừa đủ 0,76 mol o2 . mặt khác đốt cháy hoàn toàn 10,32 gam X rồi hấp thụ sản phẩm cháy vào bình đựng nước vôi trong dư thấy 72 gam kết tủa trắng .tỉ khối của X so với he ?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
đốt cháy hoàn toàn 0,32 mol hỗn hợp X gồm c2h2 c2h4 c2h6 c3h6 và h2 cần vừa đủ 0,76 mol o2 . mặt khác đốt cháy hoàn toàn 10,32 gam X rồi hấp thụ sản phẩm cháy vào bình đựng nước vôi trong dư thấy 72 gam kết tủa trắng .tỉ khối của X so với he ?

Qui hh CxHy 0,32 mol
Mol O2 = 0,32(x+0,25y) = 0,76 => x + 0,25y = 2,375. => 4x + y = 9,5. (1)
Mol của 10,32g X = 0,32k
=> mol CO2 = mol kết tủa = 0,32kx = 0,72 => kx = 2,25
mX = mC + mH = 12*0,32kx + 0,32ky = 10,32 => ky = 5,25 => y = 2,333x. (2)
==> x = 1,5 và y = 3,5
=> MX = 12x + y = 21,5 => dX/He = 5,375
 
Top Bottom