Hóa 11 Đốt cháy HCHC

gianghg8910

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2014
275
45
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi Khi đốt cháy HCHc thu được sản phẩm là CO2 và H2O thì Nếu Cho CO2 qua bình đựng dung dịch kiểm là Ca(OH)2 dư thì khối lượng bình tăng m gam
Cho mình hỏi tại sao m=mCO2.Mong các bạn có thể chứng minh giùm mình với (CO2+Ca(OH)2--->CaCO3+H2O).Mình tưởng tăng là do kết tủa chứ
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho mình hỏi Khi đốt cháy HCHc thu được sản phẩm là CO2 và H2O thì Nếu Cho CO2 qua bình đựng dung dịch kiểm là Ca(OH)2 dư thì khối lượng bình tăng m gam
Cho mình hỏi tại sao m=mCO2.Mong các bạn có thể chứng minh giùm mình với (CO2+Ca(OH)2--->CaCO3+H2O).Mình tưởng tăng là do kết tủa chứ
Ca(OH)2 dư --->CO2 bị hấp thụ hết --->mCO2=mBình tăng
 
Top Bottom