Hóa 11 Đốt cháy ete , lên men rượu

ngocanhlyly

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
145
39
59
22
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Đốt cháy hoàn toàn m gam 1 ete X đơn chức thu được 5.6 l CO2 và 5.4 g H2O.
Vậy X là ete có thể tạo ra từ bao nhiêu hỗn hợp 2 ancol khác nhau?
2, lên men hoàn toàn m gam glucozo thành ancol etylic. Toàn bộ lượng khí CO2 sinh ra trong quá trình này được hấp thụ hết vào đ CA(OH)2 (DƯ) tạo ra 40 g kết tủa. nếu hiệu suất quá trình lên men là 75% thì giá trị của m là bao nhiêu
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
2) nCO2(spu)=0,4
=> nC6H12O6(bd)=[tex]\frac{1}{2}.0,4.\frac{100}{75}=\frac{4}{15}[/tex]
=> m=48
 

Học 24h

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2019
93
79
21
An Giang
Tri Tôn
1) nEte = nH2O - nCO2 = 0,05 => C = 0,25/0,05 = 5
Ete 5C = 1 + 4 = 2 + 3
3C có 2 đồng phân
2C có 1 đồng phân
=> 2
4C có 4 đồng phân
1C có 1 đồng phân
=> 4
Vậy Ete trên có thể được tạo từ 6 hỗn hợp 2 ancol khác nhau
 
  • Like
Reactions: Asuna Yukki
Top Bottom