Hóa 12 Đốt cháy este

comcai2191999

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười một 2021
18
12
21
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Este no, hai chức mạch hở

CnH2n-204 + (------)02 =====> nCO2 + (n-1)H2O

Sau mũi tên có 2nO + nO - O = 3nO - 1
Rồi cân bằng chỗ O2 sao v ạ
E hiểu đơn giản thế này nhé
Giả sử có 1 mol este
$\rightarrow n_{CO_2}=n mol$
$\rightarrow n_{H_2O}=n-1 mol$
Bảo toàn O $\rightarrow n_{O_2}=\frac{2n+n-1-4}{2}=\frac{3n-5}{2}$
Đó cũng là hệ số trước $O_2$ khi cân bằng luôn e nhé

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nha!
 
  • Like
Reactions: comcai2191999
Top Bottom