Hóa 12 Đốt cháy + đồng phân(aminoaxit)

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đốt cháy hoàn toàn x mol hh gồm ala,gly,val thì thu được 49,28 lít (dkc) CO2 và 45g H2O.Gía trị x?
2.Đốt cháy hoàn toàn hh gồm lys và pent-1-en thì thấy cần dùng vừa đủ V lít (dkc) khí O2,thu được b mol H2O và c mol N2.Biểu thức liên hệ giữa V,b,c?
3.Hợp chất A có CTPT C3H9O2N.Nếu lấy 9,1g A tác dụng với 200ml dd NaOH 1M (đun nóng) thu được khí B (làm xanh quì tím ẩm) và dd X.Đốt cháy hoàn toàn khí B thu được 4,4g CO2.
a. Xác định CTCT A ,B
b.Tính m chất rắn thu được khi cô cạn dd X?
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
1. Quy đổi về Gly và CH2 => 2 pt 2 ẩn => giải
3. nA=0,1 => Khí lảm quỳ tím hóa xanh là amin
nCO2=0,1 => CTCT B: CH3NH2 => CTCT A: CH3COONH3CH3
Rắn gồm: CH3COONa (0,1) và NaOH dư (0,1) => m
 
  • Like
Reactions: Như Thủy.

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
2.Đốt cháy hoàn toàn hh gồm lys và pent-1-en thì thấy cần dùng vừa đủ V lít (dkc) khí O2,thu được b mol H2O và c mol N2.Biểu thức liên hệ giữa V,b,c?

C6H14O2N2+C5H10+O2 -> CO2 + H2O + N2
x-----------------------y----------z---------t----------b------c

Gọi x, y z, t là mol Lys, penten, O2 và CO2
=> Mol Lys = mol N2 => x = c
Mol H2O = 7x + 5y = 7c + 5y = b
Mol CO2 = 6x + 5y = 6c + 5y = t
Mol H2O - mol CO2 = c = b - t => t = b - c
Bảo toàn mol O : 2c + 2z = 2t + b =>
2z = 2(b-c) + b - 2c = 3b - 4c => z = 1,5b - 2c
=> V = 22,4z = 22,4*(1,5b - 2c)
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
1.Đốt cháy hoàn toàn x mol hh gồm ala,gly,val thì thu được 49,28 lít (dkc) CO2 và 45g H2O.Gía trị x

câu 1 ,tui quy đổi giải hệ xong ra số âm :((

Cách 1:
Qui hh gồm C2H5NO2 x mol và y mol CH2 ( x cũng là mol hh aa )
Bảo toàn mol C = mol CO2 = 2x + y = 2,2
Bảo toàn mol H = 2 mol H2O = 5x + 2y = 5
=> x = 0,6 và y = 1

Cách 2:
X: CnH2n+1NO2 x mol
Mol CO2 = nx = 2,2
Mol H2O = nx + 0,5x = 2,5
=> x = 0,6
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry
Top Bottom