Hóa 8 Đốt cháy CO

Cao Cự Hồng Phúc

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng một 2019
9
1
6
Nghệ An
THCS Diễn Thọ

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nCO ban đầu =0,5 mol
Hỗn hợp khí A gồm CO2: a mol ; CO:0,5 - a mol và O2: b mol
Mtb A = 18.2 = 36 = (44a + 28.(0,5 - a) + 32b)/(0,5 + b) = (16a + 14 + 32b)/(0,5 + b) = 36
=> 16a + 32b + 14 = 18 + 36b
=> 16a - 4b = 4
=> 4a - b = 1 (*)
Theo bài ra, sau pứ kết thúc
TH1: O2 pứ hết => b = 0 thay vào (*) => a = 0,25 mol
Vậy hh A gồm CO2:0,25 mol và CO:0,25 mol
TH2: CO cháy hết tạo CO2: a = 0,5 mol thay vào (*) => b = 4.0,5 - 1 = 1 mol
Vậy hh A gồm CO2:0,5 mol và O2 dư: 1 mol
=> %m các khí
 
Top Bottom