Hóa 11 đốt cháy anđêhit

Hoang Minh123

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
165
24
26
22
Hưng Yên
THPT Duong Quang Ham
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia hỗn hợp X gồm hai anđêhit no, đơn chức mạch hở thành hai phần bằng nhau . phần 1 đem đốt cháy hoàn toàn thu được 0.54 gam H2O. phần 2 cho tác dụng hết h2 dư (Ni, nhiệt độ ) thu được hỗn hợp Y . Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Y thu được V lít CO2 . hỏi giá trị của V là bao nhiêu
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
CT chug của 2 anđehit :CnH2nO(n>=1)
Có :nH=2nH2O=0,06
thấy nC=1/2nH=0,03
bảo toàn C---->nCO2=nC<X>=0,03---->VCO2=0,672l
 
  • Like
Reactions: Hoang Minh123
Top Bottom