Hóa 12 đốt cháy amino axit

Minanh73773

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2019
40
19
31
TP Hồ Chí Minh
THPT Bùi Thị Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp A gồm hai alpha -aminoaxit X, Y đều no, mạch hở và có chứa 1 nhóm –NH2 trong phân tử (trong đó X có 1 nhóm –COOH, Y có 2 nhóm –COOH). Đốt cháy hết 0,1 mol hỗn hợp A thu được 0,26 mol CO2. Đốt cháy hết m gam hỗn hợp A thu được 0,25 mol H2O và 0,05 mol N2. Giá trị của m là
A. 9,48 B. 10,14 C. 10,02 D. 8,82
X, Y (MX < MY) là hai amino axit no, phân tử chứa 1 nhóm -NH2 và 1 nhóm -COOH; X, Y đều mạch hở và có số nguyên tử cacbon liên tiếp nhau. Đốt cháy hết hỗn hợp gồm X, Y trong oxi, thu được 0,2 mol N2 và tổng khối lượng CO2 và H2O là 66,84 gam. Phần trăm khối lượng của Y có trong hỗn hợp là
A. 55% B. 45% C. 40,81% D. 59,19%
Mn giúp e 2 câu này với ạ cảm ơn mn
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
336
Hải Phòng
....
Một hỗn hợp A gồm hai alpha -aminoaxit X, Y đều no, mạch hở và có chứa 1 nhóm –NH2 trong phân tử (trong đó X có 1 nhóm –COOH, Y có 2 nhóm –COOH). Đốt cháy hết 0,1 mol hỗn hợp A thu được 0,26 mol CO2. Đốt cháy hết m gam hỗn hợp A thu được 0,25 mol H2O và 0,05 mol N2. Giá trị của m là
A. 9,48 B. 10,14 C. 10,02 D. 8,82

Mn giúp e 2 câu này với ạ cảm ơn mn
Có nN2=0,05 mol ->nA=0,1 mol
Quy đổi:
COO:a
CH2:b
NH:0,1
H2:0,1
Bảo toàn H được b=0,1.Bảo toàn C được a=0,16 mol
BTKL ->m=10,14g
X, Y (MX < MY) là hai amino axit no, phân tử chứa 1 nhóm -NH2 và 1 nhóm -COOH; X, Y đều mạch hở và có số nguyên tử cacbon liên tiếp nhau. Đốt cháy hết hỗn hợp gồm X, Y trong oxi, thu được 0,2 mol N2 và tổng khối lượng CO2 và H2O là 66,84 gam. Phần trăm khối lượng của Y có trong hỗn hợp là
A. 55% B. 45% C. 40,81% D. 59,19%
Quy đổi
COO:0,4
CH2:b
NH3:0,2.2=0,4
BTKL được b=0,62 mol
-> nC3H7NO2=0,22 mol;nC2H5NO2=0,18 mol
->%mY=59,19%
Bạn xem thêm topic này nhé Kỹ thuật vênh mol
 

Minanh73773

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2019
40
19
31
TP Hồ Chí Minh
THPT Bùi Thị Xuân
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Một hỗn hợp A gồm hai alpha -aminoaxit X, Y đều no, mạch hở và có chứa 1 nhóm –NH2 trong phân tử (trong đó X có 1 nhóm –COOH, Y có 2 nhóm –COOH). Đốt cháy hết 0,1 mol hỗn hợp A thu được 0,26 mol CO2. Đốt cháy hết m gam hỗn hợp A thu được 0,25 mol H2O và 0,05 mol N2. Giá trị của m là
A. 9,48 B. 10,14 C. 10,02 D. 8,82
X,Y đều có 1 nhóm NH2 -->khi đốt m gam, nhh=2nN2=nNH2=0,1
--> đốt 0,1 mol = đốt m gam
Quy đổi A:
COO
C2H5NO2:0,1
CH2:
Bảo toàn H -->nCH2=0
Bảo toàn C-->nCOO=0,06
-->m=10,14g
__________________________
Có gì không hiểu bạn cứ hỏi ở dưới nha! :Tonton6
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại: Thiên Đường Kiến Thức nha:Tonton16
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom