Hóa 12 Đốt cháy amin

lethihuyentrang180301@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2018
3
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất hữu cơ A chưa 9,09% H, 18,18% N, còn lại là C và O. khi đốt cháy 3.85 gam A thu được 2,464 lít CO2 ( 27,30 C, 760 mm Hg). Biết MA< 78.
a, CTPT của A là :
A. C2H7O2N B. C3H7O2N
C. C3H9O2N D. C4H9NO2
b, Cho 7,7 gam A tác dụng hết với 200 ml NaOH sau đó cô cạn được 12,2 gam chất rắn . Nồng độ của NaOH là :
A. 1M và 1,175M
B. 2M và 1.175M
C.1M
D. 1,175M
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
a.
từ M < 78 => loại ngay B,C,D => chọn A
giải :
trong 3.85 gam thì có :
mH= 0.35 gam => nH= 0.35 mol
mN= 0.7 gam=> nN = 0.05 mol
nC= 1.2 gam => nC = 0.1 mol
BTKL => mO = 1.6 gam => nO= 0.1 mol
lập tỉ lệ nC:nH:nO:nN => A
b.
A là CH3COONH4
nA = 0.1 mol
=> m CH3COONa = 8.2 gam => mNaOH dư = 4 gam => nNaOH dư = 0.1 mol
=> tổng nNaOH = 0.2 mol => CM = 1 M
 
Last edited:
Top Bottom